รีวิวการดูแลผิวจากผิวแพ้ง่ายสู่ผิวที่แข็งแรง

การรีวิวในเคสนี้ ใช้กล้องสด ไม่มีการแต่งสี แสงใดๆเพิ่มเติม(บางรูปอาจจะสว่างนิดหน่อยเกิดจากแสงไฟธรรมชาติ) ไม่มีการกินอาหารเสริม หรือวิตามินใดๆ
และการรีวิวนี้อยากให้เห็นว่าผลิตภัณฑ์ของเราช่วยให้ผิวแข็งแรง ผิวมีสุขภาพดี ไม่ได้ช่วยลดสิวโดยตรง หรือหน้าขาวใสโดยตรง นะครับ แต่ถ้ามีผิวที่แข็งแรงแล้ว
สิวก็จะขึ้นมาได้ยาก ผิวก็จะขาวกระจ่างใสขึ้นครับ

อันนี้เป็นผลพลอยได้ครับ ทีนี้ถ้าคุณอยากไปลองใช้ผลิตภัณฑ์ ยี่ห้ออื่นๆก็สามารถใช้ได้นะ แต่ต้องดูหลายๆอย่างประกอบนะว่าจะมีอาการแพ้หรือไม่เราไม่ได้เจาะจง
ว่าจะต้องมาใช้แต่ผลิตภัณฑ์ของเราเพียงอย่าง เดียวนะครับ ใครๆก็อยากลองของใหม่ถูกไมครับ ส่วนตัวผมแล้วก็ชอบลองครับ
ลองปูนลองนี้แต่ถ้าแพ้อันไหนก็ซวยไปครับแต่หลังจากนี้ถ้ามีอาการ แพ้จากที่ใช้ผลิตภัณฑ์ยี่ห้ออื่นๆมา เรามีคําแนะนําให้อยู่ท้ายๆเลยนะครับ
ลองทําตามกันดูเพราะผมลองมาแล้วมันได้ผลจริงๆ แต่อย่าลืมนะครับ สิ่งเหล่านี้ต้องใช้เวลาในการฟื้นฟูไม่สามารถเร่งให้หายได้ภายใน 3วัน 7วันนะครับ
ตามสภาพผิวหน้าของแต่ละคนครับทีนี้มาดูกันนะครับว่าต้องใช้ระยะ เวลาเท่าไหร่ผิวถึงจะดีขึ้น(สภาพผิวหน้าแต่ละคนไม่เหมือนกันนะครับ ระยะเวลาจึงไม่เท่ากันด้วย)

ก่อนดูแลผิวหน้าด้วยLumos Tree

จะเห็นนะว่ามีสิวผดเม็ดเล็กๆขึ้นเต็มไปหมด และสิวอักเสบนิดหน่อย สิวอุดตันตามคางและขอบหน้า ไม่รู้ว่ามาจากการแพ้อะไรเพราะใช้หลายตัวมาก
เซรั่ม ครีมกันแดด ครีม รอยสิว ยาทาสิว หลากหลายมากๆ แล้วยังชอบบีบ แกะเกาสิวอีกด้วย ทำให้มีรอยดำรอยแดงเยอะ
เดี๋ยวเรามาดูความเปลี่ยนแปลงกันนะครับว่าหน้าจะใสขึ้นในกี่สัปดาห์

1week

หยุดใช้ทุกอย่างที่กล่าวมาก่อนหน้านี้ ไม่ว่าจะเป็นครีม เซรั่มต่างๆ และเริ่มใช้ Lumos Tree Micellar Cleansing Water เช็ดหน้าเช้า-เย็น และล้างหน้าด้วย Lumos Tree Facial Cleanser Gel เช้า-เย็น และทาครีมกันแดดในตอนเช้า (ใช้แค่3ตัวนี้จริงๆ) จะเห็นว่าสิวผดลดลงเยอะมาก แต่ยังคงมีอยู่ รอยดำยังคงชัดเจนจากการกดสิว บีบสิวเอง

เปรียบเทียบก่อนและ1week ซ้าย-ขวา

2week

ลองลูบหน้าดูแล้ว ผิวผดลงมากแทบจะไม่มี ส่วนใหญ่สิวผดที่ขึ้นจะอยู่แถวขมับ แต่สิวอักเสบมีขึ้นบ้างประปราย รอยดำยังไม่จางลงเลยสักนิด รอยแดงก็มีบ้าง

เปรียบเทียบweek1-2 ซ้าย-ขวา

3week

สิวผดไม่มีละถือว่าผิวเรียบเลยหละครับ และที่เห็นตุ่มๆนั้นคือตุ่มขนนะครับ แล้วก็ยังมีรอยแดงจากสิวที่เกิดใหม่บ้าง รอยดำก็จางลงครับแต่ยังไม่เห็นความแตกต่างเท่าที่ควร

เปรียบเทียบweek2-3 ซ้าย-ขวา

4week

สิวอักเสบไม่มีละครับ จะมีสิวตุ่มใสๆขึ้นบ้างเม็ด2เม็ดครับ รอยดำรอยแดงยังคงอยู่

เปรียบเทียบweek3-4 ซ้าย-ขวา

5week

ลูบผิวแล้วเรียบเลยครับ สิวไม่มีเลย แต่รอยดำรอยแดงอาจจะต้องใช้เวลานะครับ แต่ดีขึ้นมากเลยครับ

เปรียบเทียบweek4-5 ซ้าย-ขวา

และรูปเปรียบเทียบก่อนใช้Lumos Treeและหลังจากใช้มา5สัปดาห์

สรุปเคสนี้นะครับ เป็นเคสที่ใช้สกินแคร์มั่วนะครับทำให้มีสิวผดขึ้นเต็มหน้าจากอาการแพ้(ผิวบอบบางใช้อะไรก็แพ้ไปหมด) แพ้สกินแคร์ตัวไหนมาไม่ทราบเนื่องจากว่าใช้หลายตัวปนกันไปหมด

แต่แพ้ชนิดที่ไม่รุนแรงเป็นแค่สิวผดเม็ดเล็กๆประกอบกับสิวที่เป็นมาก่อนหน้านี้อีกนิดหน่อย

จึงทำให้ใช้ระยะเวลาไม่นานมากในการฟื้นฟูให้ผิวแข็งแรงเพียงแค่1เดือนก็ดีขึ้น แต่จริงๆก็ดีขึ้นตั้งแต่2สัปดาห์แรกหละครับ

หากใครมีผิวหน้าที่ย่ำแย่กว่านี้แนะนำให้ทำตามวิธีข้างล่างนี้นะครับ แล้วอดทนนะครับ สะกดจิตตัวเองนะครับว่าหน้าเราจะใสแล้ว คุณอาจจะต้องใช้เวลามากกว่าคนอื่นสักหน่อย แต่รับรองได้ครับมันคุ้มกับการรอคอย

สิ่งที่จะแนะนำนะครับ สำหรับคนชอบลองสกินแคร์ใหม่ๆแล้วเกิดอาการแพ้เหมือนในเคสนี้นะครับแล้วก็สำหรับคนที่อยากให้ผิวหน้าแข็งแรงสุขภาพดีด้วยนะครับ

1.หยุดใช้สกินแคร์ทุกตัวที่กำลังใช้อยู่(ถ้าทราบว่าตัวไหนแพ้ควรหยุดใช้ก่อนยังไม่ต้องเสียดายเงินนะครับเดี๋ยวหน้าจะพังไปกว่านี้อีก) แต่ถ้าไม่รู้ว่าแพ้ตัวไหนก็หยุดใช้หมดเลยครับ

2.ถ้ามีสิวอุดตันเยอะหรือน้อยก็ตาม แนะนำให้ไปกดออกครับเพื่อความรวดเร็วในการรักษาดูแล ไม่ควรปล่อยให้มันหายไปเองเพราะมันใช้เวลานานมาก กว่าสิวอุดตันจะหายได้เอง

และถ้าจะกดสิวเองบางจุดที่กดได้ ย้ำนะครับแค่บางจุดเท่านั้นเพราะถ้ากดไม่เป็นรอยดำรอยแดงมาแน่ครับ

การกดสิวด้วยตัวเองง่ายๆครับ หาหัวเข็มจิ้มเปิดหัวสิวครับ จากนั้นใช้ไม้กดสิวกดออก(แต่ต้องแน่ใจนะครับว่าสิวที่กดมีหัว ถ้าเป็นพวกสิวอักเสบนี้มันไม่ออกนะครับ)

3.ให้ทำความสะอาดผิวหน้าให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ครับ หมายความว่า ถ้ากลับจากที่ทำงานหรือกลับจากโรงเรียนหรือไปข้างนอกมา เมื่อถึงบ้านก็จัดการคลีนหน้าก่อนเลยครับ เพราะการปล่อยพวกสิ่งสกปรกอยู่บนหน้าเรานานๆ อาจทำให้เกิดสิวขึ้นได้นะครับ

แนะนำให้ใช้ Lumos Tree Micellar Cleansing Water เช็ดหน้า เช้า-เย็น
(ตอนเช้าก็ควรเช็ดครับเพราะกลางคืนมีการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วเช็ดมันออกไปครับ)นอกจากผิวจะสะอาดแล้วผิวยังแข็งแรงอีกด้วยนะครับ และล้างหน้าด้วย Lumos Tree Facial Cleanser Gel ล้างหน้า เช้า-เย็น
(ชำระล้างแค่สิ่งสกปรกที่ไม่ดี น้ำมันส่วนเกินออก จะคงไว้แค่ความชุ่มชื้นของผิวไม่แห้งตึงหลังล้างครับ)

4.ทากันแดดเป็นประจำอันนี้ก็สำคัญไม่แพ้กับการทำความสะอาดผิวหน้าเลย
(เลือกกันแดดให้เหมาะกับผิวหน้าด้วยนะ ไม่งั้นจะแพ้กันแดดอีกมันจะไม่หายเอานะครับ)

อยากให้ลองทำตามที่แนะนำนี้ก่อนนะครับในเรื่องของการทำให้ผิวแข็งแรงและการดูแลผิวที่เป็นสิวก่อนที่จะไปทำให้หน้าขาวใสครับ ต้องใจเย็นๆและอาจจะต้องใช้เวลาหน่อยนะครับ

ผมเข้าใจว่าคนเป็นสิวจะไม่มั่นใจในตัวเอง แล้วก็จะใจร้อนในการรีบรักษา จนต้องไปสั่งครีมที่มีสารอันตรายมาช่วยให้หายเร็ว แต่นั้นคือหายนะนะครับ เพราะฉะนั้นก่อนใช้อะไรต้องพิจารณาให้มากๆนะครับ เช่น ผลิตภัณฑ์นั้นมาจากธรรมชาติหรือไม่ มีสารอันตรายหรือเปล่า ใช้กับผิวบอบบางแพ้ง่ายได้ไม เหมาะกับสภาพผิวหน้าแบบไหน อันนี้เป็นแค่เบื้องต้นนะครับ ยังมีอีกหลายๆอย่างที่เราต้องพิจารณานะครับ

สิวไม่มีวันหายขาดเราเพียงแค่ต้องการลดมันและให้มันขึ้นมาบนหน้าเราได้ยากลำบากขึ้นถ้าผิวหน้าเราแข็งแรง